Ứng dụng giải trí VTVGo
Được công nhận là nền tảng truyền hình số quốc gia, VTVGo đang từng bước khẳng định vị trí của một ứng dụng giải trí mang tính "quốc dân". Bằng kho nội dung truyền hình hấp dẫn, đa dạng từ trung ướng đến địa phương, đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi, đây có thể xem là ứng dụng không thể thiếu với bất cứ gia đình Việt Nam nào.

Bên cạnh đó, sự bứt phá trong nội dung thể hiện mới mẻ hấp dẫn và có chiều sâu với VTV Giải Trí, VTV Sport, cùng loạt thay đổi mang tính chiến lược hướng tới mục tiêu nâng cao trải nghiệm, VTV Go xứng đáng là ứng cử viên nổi bật trong Hạng mục “Đổi mới sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí”.
Các hạng mục được đề cử
  • Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí

Cú bứt phá của VTVGo trên thị trường ứng dụng giải trí trực tuyến

Chính những đầu tư nâng cấp giúp trẻ hoá, đổi mới nội dung phù hợp thị hiếu người xem đã giúp khán giả thay đổi góc nhìn về Nền tảng truyền hình số Quốc gia.
 

Mặc dù là cái tên “lão làng" trong thị trường ứng dụng giải trí trực tuyến, VTVGo hay Nền tảng truyền hình số Quốc gia hiện đang gây được nhiều sự chú ý của khán giả đặc biệt là giới trẻ, những người vốn ít có thói quen giải trí trên truyền hình. Vậy đâu là thứ đã giúp người dùng thay đổi góc nhìn và đón nhận một nền tảng vốn được coi là “cơ bản" như thế này.

Nội dung “toàn dân" nhưng không thiếu đi sự hấp dẫn

Sau gần 10 năm ra đời và phát triển, tháng 10/2022, ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo của Đài Truyền hình Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận đạt tiêu chí là "Nền tảng số phục vụ người dân". Từ đó, ngày 5/6/2023, VTVGo chính thức trở thành nền tảng truyền hình số quốc gia, mang nhiệm vụ đưa 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia đến gần hơn với người dân cả nước.

Thế mạnh của VTVGo đến từ hàng chục kênh truyền hình đa dạng từ các kênh trung ương cho đến địa phương vốn đã trở thành món ăn tinh thần của mọi gia đình trong suốt nhiều năm qua. Với hơn 8 triệu người dùng thường xuyên, trong đó có 6 triệu người dùng trên các thiết bị di động và 2 triệu người dùng trên TV thông minh, VTVGo vẫn khẳng định mình là một trong những ứng dụng giải trí trực tuyến có chỗ đứng nhất định.

Bên cạnh đó, khán giả của VTVGo còn được tiếp cận kho nội dung chuyên biệt đặc sắc về kinh tế, xã hội, văn hoá hay thể thao thông qua các nền tảng sẵn có như VTV Sport hay VTV Money với nhiều chương trình đã làm nên tên tuổi: 360 độ thể thao, bản tin tài chính kinh doanh. Đặc biệt, sau khi nền tảng này hợp nhất cùng VTV Giải trí - ứng dụng hiện đang nằm trong top 3 ứng dụng giải trí Việt Nam được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội theo một đánh giá gần đây của YouNet Media, đã mang đến cho VTVGo một làn gió mới thực sự.

VTV Giải trí đã có những bứt phá nhất định trong khoảng 2 năm trở lại đây khi những bộ phim truyền hình Việt “giờ vàng" đang từng bước lấy lại cảm tình của khán giả khi ngày càng phong phú về đề tài, đa dạng về cách thể hiện, cùng với dàn diễn viên chất lượng. Có thể kể đến như “Gia đình mình vui bất thình lình”, “Làng trong phố" hay gần đây có “Món quà của cha" đang là những cái tên nhận được nhiều thảo luận sôi nổi từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào các game show giải trí với nội dung mới mẻ, hấp dẫn, phong cách thể hiện độc đáo như “Hành trình rực rỡ", “Cassette hoài niệm" đang từng bước kéo khán giả đến gần hơn cũng như thay đổi góc nhìn về một ứng dụng truyền hình dành cho đại chúng. Có thể thấy, chính sự đổi mới trẻ hoá trong tư duy nội dung phù hợp với thị hiếu và nhu cầu người dùng đã trở thành chìa khóa giúp VTV Go có được sự đón nhận nồng nhiệt.

Đầu tư đổi mới công nghệ, hướng tới đột phá trải nghiệm

Bên cạnh những thay đổi trong nội dung, bản thân VTVGo cũng nhận được nhiều nâng cấp mới mẻ khi tích hợp thêm công nghệ giúp nâng cao trải nghiệm. Đơn cử như giao diện giờ đây đã trở nên tinh tế hơn, tuy đơn giản nhưng được chia theo đề mục rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được nội dung mong muốn. Cùng với đó, tính năng gợi ý nội dung cho khán giả, được phát triển dựa trên công nghệ big data đã được VTVGo chuẩn bị triển khai để người dùng vừa có được trải nghiệm mới mà mà không bị tùy tiện thu thập dữ liệu cá nhân.

Với vai trò là nền tảng ở tầm quốc gia, VTVGo đã và đang được đầu tư toàn diện, trong đó hạ tầng công nghệ được quan tâm nhiều nhất do là nền tảng cho toàn bộ hệ thống ứng dụng. Từng kênh và chương trình sẽ được quản lý, làm giàu thông tin để từ đó triển khai các tính năng gợi ý, đề xuất nội dung tự động, tương tác, chia sẻ.

Bên cạnh đó, trong tương lai, VTVGo sẽ được bổ sung thêm nhiều kênh nội dung chuyên biệt hấp dẫn, giúp người dùng tiếp cận với thông tin đa chiều, phục vụ đa dạng nhu cầu khán giả. Theo đó mục tiêu đến cuối năm 2023, VTV Go sẽ có đầy đủ toàn bộ gói kênh trong nước, 02 kênh số độc quyền; ứng dụng có mặt trên tất cả các nền tảng thiết bị, được nâng cấp đồng bộ và thống nhất về trải nghiệm, đạt mức 10 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng. Và một điều đặc biệt làm nên thế mạnh của VTVGo so với các ứng dụng khác chính là việc người dùng có thể thoải mái xem mọi nội dung và hoàn toàn miễn phí.

Chưa dừng lại ở đó, sắp tới VTVGo cũng sẽ được đưa lên thành cài đặt mặc định của các smart TV tại Việt Nam. Cụ thể, 5 nhãn hiệu Sony, Samsung, LG, TCL và Casper cũng đều nhất trí với chủ trương tích hợp nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVGo lên các thiết bị TV được sản xuất, nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Điều này giúp khán giả cả nước dễ dàng tiếp cận cũng như thưởng thức nội dung trên nền tảng truyền hình Quốc gia một cách dễ dàng, thuận tiện.
 

Các hạng mục được đề cử
  • Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí
Smart Choice Awards Hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh những đột phá, sáng tạo áp dụng trên các sản phẩm công nghệ để từ đố phục vụ từng nhu cầu của người sử dụng một cách trọn vẹn nhất. Danh sách đề cử này đến từ Hội đồng đề cử (gồm những đại diện cộng đồng, nhà báo, chuyên gia uy tín đề cử bắt đầu từ ngày 15/9) và những hồ sơ ứng cử của doanh nghiệp tham gia.
Sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt giá trị mang đến cho người sử dụng, đồng thời cho thấy vị thế dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo của ngành công nghệ nói chung.
Ứng dụng ChatGPT
Tổng điểm 5,128/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5512
Dịch vụ thanh toán Apple Pay
Tổng điểm 4,901/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5128
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip5
Tổng điểm 5,195/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3291
Dịch vụ Taxi Xanh SM
Tổng điểm 5,000/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2692
Những thiết bị công nghệ gia đình hiện nay ngoài phục vụ cuộc sống hàng ngày thì còn sở hữu thiết kế ngày càng đẹp, độc đáo để hòa hợp với những ngôi nhà, căn hộ.
Máy chạy bộ gấp gọn Kingsmith X21
Tổng điểm 3,591/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9818
Công tắc điện Panasonic Minerva
Tổng điểm 3,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0545
Máy lọc không khí LG Puricare Aero Furniture
Tổng điểm 4,236/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1272
Điều hòa Samsung WindFree
Tổng điểm 3,507/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0303
Tủ lạnh Samsung Bespoke
Tổng điểm 5,491/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3636
TV Samsung The Frame 2023
Tổng điểm 4,582/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4181
Tủ lạnh LG InstaView
Tổng điểm 3,911/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1090
Robot hút bụi, lau nhà Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 3,941/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1454
Máy lọc không khí Dyson Big Quiet Formaldehyde BP04
Tổng điểm 3,702/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,00
Đây là hạng mục giải thưởng được xây dựng nhằm tôn vinh những đột phá về công nghệ AI trên các thiết bị gia dụng hiện đại, giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn.
Camera thông minh FPT
Tổng điểm 4,978/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3958
Máy giặt Bespoke AI Ecobubble
Tổng điểm 5,225/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3541
TV Samsung Neo QLED 8K
Tổng điểm 5,226/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4583
Máy giặt LG tích hợp công nghệ AI DD
Tổng điểm 4,467/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4791
Robot hút bụi × AI Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 4,272/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,375
Đây là hạng mục giải thưởng mong muốn giúp người tiêu dùng tìm cho mình một mẫu sản phẩm phục vụ trọn vẹn cho công việc của mình hiện đang có.
Máy tính xách tay LG Gram
Tổng điểm 4,407/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,6493
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5
Tổng điểm 5,527/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4090
Máy tính xách tay ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED
Tổng điểm 4,161/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7402
Máy tính xách tay Apple MacBook Pro M2
Tổng điểm 5,102/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0779
Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S9 Ultra
Tổng điểm 4,793/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,8181
Nền tảng Thương mại điện tử đổi mới sáng tạo tôn vinh những nền tảng TMĐT hoạt động tại Việt Nam trong năm qua áp dụng những Đổi mới sáng tạo, công nghệ, giải pháp nhằm cung cấp dịch vụ mua sắm tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đa dạng lựa chọn kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Nền tảng thương mại điện tử Lazada
Tổng điểm 5,434/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3333
Nền tảng thương mại điện tử Shopee
Tổng điểm 4,975/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5625
Nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop
Tổng điểm 5,667/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5833
Nền tảng thương mại điện tử Tiki
Tổng điểm 4,414/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1979
Chúng tôi muốn tôn vinh những nỗ lực Đổi mới sáng tạo giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tiêu dùng trực tuyến/trực tiếp dễ dàng hơn, thông minh và tiện dụng hơn.
Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be
Tổng điểm 2,598/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1527
Ứng dụng Viettel Post
Tổng điểm 4,081/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9861
Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money
Tổng điểm 5,267/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Siêu ứng dụng Grab
Tổng điểm 2,842/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4444
Siêu ứng dụng ZaloPay
Tổng điểm 2,493/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2222
Siêu ứng dụng MoMo
Tổng điểm 4,657/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4027
Siêu ứng dụng VinID
Tổng điểm 2,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0694
Hạng mục giải thưởng này nhằm tôn vinh những ứng dụng Giải trí áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và tạo được bước đột phá trong việc phục vụ người tiêu dùng trong năm qua.
Ứng dụng giải trí VieON
Tổng điểm 4,212/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4666
Ứng dụng giải trí Galaxy Play
Tổng điểm 3,577/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7333
Ứng dụng giải trí Netflix
Tổng điểm 5,111/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,35
Ứng dụng Truyền hình giải trí TV360
Tổng điểm 4,976/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,72
Ứng dụng giải trí VTVGo
Tổng điểm 4,529/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Ứng dụng giải trí FPT Play
Tổng điểm 4,227/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,15
Thông qua hạng mục này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng tìm được cho mình mẫu thiết bị chơi game xuất sắc, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của bản thân.
Laptop Gaming Predator Helios Neo 16
Tổng điểm 4,929/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1072
Laptop chơi game Asus ROG Strix Scar 18
Tổng điểm 4,030/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2727
Máy chơi game PC cầm tay ASUS ROG Ally
Tổng điểm 4,936/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5255
Apple iPhone 15 Pro Max
Tổng điểm 4,443/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2045
Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 7
Tổng điểm 4,344/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0909
Màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9 (G95SC)
Tổng điểm 4,935/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1331
Laptop chơi game MSI Raider GE78HX
Tổng điểm 3,948/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1136