Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be
Be là nền tảng cung cấp đa dạng dịch vụ, bao gồm vận tải, giao hàng, giao đồ ăn, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, nền tảng Be đã đạt mốc hơn 44 triệu lượt tải ứng dụng, và hiện đang xử lý hơn 20 triệu giao dịch hàng tháng. Đến nay, Be đã mở rộng hoạt động đến 31 tỉnh thành và là công ty công nghệ Việt Nam phát triển bậc nhất trong mảng dịch vụ vận tải. Vào năm 2022, công ty nắm giữ 35% thị phần chỉ riêng trong lĩnh vực gọi xe. Bằng việc không ngừng phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, Be xuất sắc trở thành một trong những đề cử của hạng mục “Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng”.
Các hạng mục được đề cử
  • Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng

Liên tục Đổi mới sáng tạo: Cách Be trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ thuần Việt top đầu 

Từ một ứng dụng gọi xe đơn thuần, Be nay đã trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, “người trợ thủ đắc lực” gắn bó mật thiết với mọi nhu cầu của người Việt. 

Năm 2019, Be ra đời trong nhiều thách thức khi không ít người e ngại về khả năng thành công của một ứng dụng gọi xe thuần Việt trên thị trường toàn những “ông lớn” ngoại quốc chiếm lĩnh. Nhưng chỉ 5 năm sau, Be đã trở thành một trong những nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ hàng đầu Việt Nam khi liên tục phát triển để phục vụ mọi nhu cầu hàng ngày của người dùng, từ giao hàng, mua vé máy bay, giao nhận đồ ăn…

Kể từ khi ra mắt, Be đã đạt hơn 44 triệu lượt tải ứng dụng, và hiện đang xử lý hơn 20 triệu giao dịch hàng tháng. Đến nay, Be đã có mặt tại 31 tỉnh thành, với 300.000 tài xế và là công ty công nghệ Việt Nam phát triển bậc nhất trong mảng dịch vụ vận tải. Hiện Be Group nắm giữ 35% thị phần chỉ tính riêng trong lĩnh vực gọi xe. 

Be cung cấp hơn 13 dịch vụ cho người dùng với ưu điểm nổi bật về chất lượng dịch vụ, chi phí hấp dẫn (giá cước hợp lý, số lượng ưu đãi lớn và liên tục…), đa dạng hình thức thanh toán bậc nhất thị trường, cùng giao diện thân thiện, dễ dùng. Đặc biệt, Be còn không ngừng đổi mới sáng tạo để mang thêm nhiều tiện ích thiết thực giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời tối ưu chi phí hơn cho người dùng mà vẫn đảm bảo thu nhập cho các bác tài.

Đổi mới “bỏ phụ phí”, người dùng thoải mái “mở ví” đặt đồ ăn 

Tháng 6/2023, beFood (Dịch vụ giao đồ ăn) đã mạnh dạn bỏ “phụ phí đơn hàng nhỏ”, trở thành nền tảng có phụ phí giao đơn hàng nhỏ thấp nhất thị trường, trong khi hầu hết các đối thủ vẫn thu phí này đối với đơn dưới 50.000đ. Khách hàng nay có thể đặt món lẻ với giá trị thấp thoải mái hơn, các quán ăn quy mô vừa và nhỏ cũng không còn lo cảnh “mất khách trực tuyến” do trở ngại phụ phí. 

Với slogan “Bên nhau trọn đường”, Be không chỉ gắn bó với người dùng Việt trên từng cung đường di chuyển mà nay còn đồng hành cùng thực khách Việt chinh phục con đường “đi qua dạ dày”. 

Người dùng được trải nghiệm xu hướng “di chuyển xanh” với giá thành hấp dẫn

Chuyển đổi năng lượng xanh là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, và Be cũng đã nhanh chóng cập nhật, đưa xu hướng mới này đến gần hơn với người dùng Việt. 

Di chuyển bằng xe điện là xu hướng đồng thời là giải pháp cải thiện chất lượng không khí, giảm ô nhiễm tiếng ồn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của cộng đồng. Không nằm ngoài xu thế giao thông xanh của thế giới, tháng 5/2023, Be chính thức hợp tác cùng Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cung cấp thêm dịch vụ taxi điện - Xanh SM Taxi cho người dùng Be.

Sau giai đoạn đầu hợp tác với đối tác GSM, Be ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Cụ thể, tổng số chuyến taxi điện tăng trưởng liên tục và hiện chiếm 6% tổng số chuyến xe ô tô trên nền tảng Be mỗi tháng (cao hơn mức trung bình 2-5% của các nền tảng gọi xe công nghệ toàn cầu khác). Với những kết quả này tích cực này, đồng thời với mong muốn thúc đẩy hơn nữa giao thông xanh tại Việt Nam, Be Group chính thức ra mắt dịch vụ đặt xe máy điện - Xanh SM Bike tại Hà Nội. 

Không chỉ hướng đến đối tượng người dùng, Be cũng vừa ký kết hợp tác cùng VinFast và Ngân hàng số Cake by VPBank, hỗ trợ các tài xế Be chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện với mức ưu đãi 4%/xe cùng nhiều ưu đãi khác trong giai đoạn đầu hợp tác. Hợp tác này giúp cho các tài xế tối ưu chi phí vận hành từ đó tăng thêm thu nhập.

Nhờ vậy, khách hàng của Be sẽ được trải nghiệm xu hướng di chuyển xanh “không tiếng ồn, không khói xăng” với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng phương tiện xanh cũng sẽ được phổ cập rộng hơn đến người dùng Việt. 

Trải nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ online tiện lợi dành riêng cho người dùng của Be

Với định hướng đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của người dùng, bên cạnh các dịch vụ về di chuyển, giao nhận hay đặt đồ ăn, Be còn hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam nhằm giúp khách hàng của Be dễ dàng tiếp cận những giải pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình một cách toàn diện. Quá trình tìm kiếm thông tin, thủ tục mua bảo hiểm số với Be nay sẽ đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn nhiều so với cách thức truyền thống. 

Những điểm cộng khác của Be

Trước đó vào năm 2022, Be còn hợp tác với ShopeePay để đáp ứng rộng hơn nhu cầu mua sắm của người dùng. Bên cạnh đó, tính năng gọi xe cũng được nâng cấp liên tục với đa dạng tiện ích (thay đổi điểm đến, đặt hàng đa đơn, tích điểm bePoint khi đặt xe để đổi voucher…), góp phần tối ưu trải nghiệm cho khách hàng.

Có thể thấy, việc liên tục đổi mới về dịch vụ, “bắt tay” với nhiều đối tác lớn để tạo thêm nhiều lợi ích và trải nghiệm mới thiết thực cho người dùng chính là bí quyết giúp Be thành công chinh phục thị trường Việt sau 5 năm. Đồng thời, yếu tố này cũng giúp Be thích nghi với mọi xu hướng tiêu dùng thay đổi liên tục trên thị trường, bắt kịp mọi yêu cầu từ người dùng và đáp ứng những yêu cầu đó hiệu quả nhất cả hiện tại và trong tương lai, kéo dài chặng đường đồng hành cùng người dùng Việt. 

Các hạng mục được đề cử
  • Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng
Smart Choice Awards Hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh những đột phá, sáng tạo áp dụng trên các sản phẩm công nghệ để từ đố phục vụ từng nhu cầu của người sử dụng một cách trọn vẹn nhất. Danh sách đề cử này đến từ Hội đồng đề cử (gồm những đại diện cộng đồng, nhà báo, chuyên gia uy tín đề cử bắt đầu từ ngày 15/9) và những hồ sơ ứng cử của doanh nghiệp tham gia.
Sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt giá trị mang đến cho người sử dụng, đồng thời cho thấy vị thế dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo của ngành công nghệ nói chung.
Dịch vụ thanh toán Apple Pay
Tổng điểm 4,901/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5128
Ứng dụng ChatGPT
Tổng điểm 5,128/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5512
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip5
Tổng điểm 5,195/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3291
Dịch vụ Taxi Xanh SM
Tổng điểm 5,000/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2692
Những thiết bị công nghệ gia đình hiện nay ngoài phục vụ cuộc sống hàng ngày thì còn sở hữu thiết kế ngày càng đẹp, độc đáo để hòa hợp với những ngôi nhà, căn hộ.
Robot hút bụi, lau nhà Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 3,941/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1454
Điều hòa Samsung WindFree
Tổng điểm 3,507/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0303
Máy lọc không khí Dyson Big Quiet Formaldehyde BP04
Tổng điểm 3,702/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,00
Công tắc điện Panasonic Minerva
Tổng điểm 3,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0545
TV Samsung The Frame 2023
Tổng điểm 4,582/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4181
Tủ lạnh Samsung Bespoke
Tổng điểm 5,491/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3636
Tủ lạnh LG InstaView
Tổng điểm 3,911/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1090
Máy lọc không khí LG Puricare Aero Furniture
Tổng điểm 4,236/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1272
Máy chạy bộ gấp gọn Kingsmith X21
Tổng điểm 3,591/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9818
Đây là hạng mục giải thưởng được xây dựng nhằm tôn vinh những đột phá về công nghệ AI trên các thiết bị gia dụng hiện đại, giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn.
TV Samsung Neo QLED 8K
Tổng điểm 5,226/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4583
Camera thông minh FPT
Tổng điểm 4,978/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3958
Robot hút bụi × AI Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 4,272/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,375
Máy giặt Bespoke AI Ecobubble
Tổng điểm 5,225/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3541
Máy giặt LG tích hợp công nghệ AI DD
Tổng điểm 4,467/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4791
Đây là hạng mục giải thưởng mong muốn giúp người tiêu dùng tìm cho mình một mẫu sản phẩm phục vụ trọn vẹn cho công việc của mình hiện đang có.
Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S9 Ultra
Tổng điểm 4,793/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,8181
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5
Tổng điểm 5,527/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4090
Máy tính xách tay ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED
Tổng điểm 4,161/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7402
Máy tính xách tay Apple MacBook Pro M2
Tổng điểm 5,102/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0779
Máy tính xách tay LG Gram
Tổng điểm 4,407/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,6493
Nền tảng Thương mại điện tử đổi mới sáng tạo tôn vinh những nền tảng TMĐT hoạt động tại Việt Nam trong năm qua áp dụng những Đổi mới sáng tạo, công nghệ, giải pháp nhằm cung cấp dịch vụ mua sắm tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đa dạng lựa chọn kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Nền tảng thương mại điện tử Shopee
Tổng điểm 4,975/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5625
Nền tảng thương mại điện tử Lazada
Tổng điểm 5,434/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3333
Nền tảng thương mại điện tử Tiki
Tổng điểm 4,414/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1979
Nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop
Tổng điểm 5,667/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5833
Chúng tôi muốn tôn vinh những nỗ lực Đổi mới sáng tạo giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tiêu dùng trực tuyến/trực tiếp dễ dàng hơn, thông minh và tiện dụng hơn.
Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money
Tổng điểm 5,267/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Siêu ứng dụng MoMo
Tổng điểm 4,657/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4027
Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be
Tổng điểm 2,598/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1527
Siêu ứng dụng ZaloPay
Tổng điểm 2,493/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2222
Siêu ứng dụng VinID
Tổng điểm 2,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0694
Siêu ứng dụng Grab
Tổng điểm 2,842/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4444
Ứng dụng Viettel Post
Tổng điểm 4,081/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9861
Hạng mục giải thưởng này nhằm tôn vinh những ứng dụng Giải trí áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và tạo được bước đột phá trong việc phục vụ người tiêu dùng trong năm qua.
Ứng dụng giải trí FPT Play
Tổng điểm 4,227/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,15
Ứng dụng giải trí Netflix
Tổng điểm 5,111/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,35
Ứng dụng giải trí VTVGo
Tổng điểm 4,529/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Ứng dụng giải trí VieON
Tổng điểm 4,212/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4666
Ứng dụng giải trí Galaxy Play
Tổng điểm 3,577/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7333
Ứng dụng Truyền hình giải trí TV360
Tổng điểm 4,976/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,72
Thông qua hạng mục này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng tìm được cho mình mẫu thiết bị chơi game xuất sắc, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của bản thân.
Laptop chơi game MSI Raider GE78HX
Tổng điểm 3,948/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1136
Apple iPhone 15 Pro Max
Tổng điểm 4,443/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2045
Máy chơi game PC cầm tay ASUS ROG Ally
Tổng điểm 4,936/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5255
Màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9 (G95SC)
Tổng điểm 4,935/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1331
Laptop Gaming Predator Helios Neo 16
Tổng điểm 4,929/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1072
Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 7
Tổng điểm 4,344/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0909
Laptop chơi game Asus ROG Strix Scar 18
Tổng điểm 4,030/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2727