Ứng dụng giải trí Netflix
Netflix được xem là một trong những ứng dụng giải trí trực tuyến nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam. Bằng việc ứng dụng các thuật toán cho phép phân tích hành vi, nền tảng này nổi tiếng với việc luôn đưa ra các đề xuất nội dung phù hợp với sở thích cũng như mong muốn người xem.

Cùng việc phát triển các chuỗi phim gốc Netflix Original với nội dung đa dạng hấp dẫn, kết hợp cùng kho phim đồ sộ được cập nhật thường xuyên, ứng dụng này đủ sức đáp ứng mọi nhu cầu thưởng thức. Ngoài ra, với những trải nghiệm độc đáo cũng nhiều công nghệ tích hợp giúp tăng cường chất lượng trình diễn, Netflix xứng đáng là ứng cử viên nổi bật trong Hạng mục “Đổi mới sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí”.
Các hạng mục được đề cử
  • Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí

Đằng sau thành công của Netflix tại thị trường Việt Nam, đâu là yếu tố thu hút người dùng

Khả năng ‘thấu hiểu' khách hàng đáng kinh ngạc, nắm bắt đúng thị hiếu cùng kho nội dung luôn được đầu tư đổi mới hấp dẫn chính là phương cách giúp Netflix khẳng định được dấu ấn trong lòng khán giả Việt.

Nếu được hỏi về một trong những ứng dụng giải trí trực tuyến được quan tâm hàng đầu hiện nay, chắc hẳn không ít người sẽ trả lời luôn đó là Netflix. Gia nhập từ năm 2016, cho đến nay, nền tảng này không chỉ nằm trong top các ứng dụng giải trí tại thị trường Việt Nam mà còn luôn dẫn đầu trong các thảo luận về phim ảnh trên mạng xã hội.

Điều này có được nhờ vào tư duy đặt khách hàng làm trung tâm, từ đó mà nắm bắt sở thích, chịu khó thay đổi nội dung cũng như cách tiếp cận mới mẻ, phù hợp với thị hiếu người dùng.

Nắm bắt xu hướng, thấu hiểu người xem

Thành công của Netflix tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới đến từ việc nền tảng này luôn bắt kịp các xu hướng mới nhờ vào việc lắng nghe khách hàng để tìm ra hướng đi thích hợp. Minh chứng rõ nhất cho điều này chính là việc Netflix luôn biết cách đề xuất các nội dung mà người dùng “mong muốn” một cách thuận tiện thoải mái.

Bằng việc ứng dụng các thuật toán phức tạp, nền tảng này có thể tổng hợp các nhu cầu, sở thích của người dùng một cách chi tiết thông qua lịch sử xem, cách thức tương tác tìm kiếm, từ đó đưa tới các gợi ý nội dung theo đúng mong muốn. Với cách thức này, người dùng có thể dễ dàng thưởng thức các nội dung phù hợp mà không tốn quá nhiều thời gian, đem đến trải nghiệm dễ dàng, thích thú hơn.

Bên cạnh đó, đây cũng được xem là ứng dụng đi đầu trong việc đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng xã hội. Người yêu phim ảnh có thể dễ dàng tìm thấy các trích đoạn highlight, hay các video review, trailer phim được bàn luận rôm rả trên các kênh truyền thông, tạo hiệu ứng kết hợp cùng bảng xếp hạng “Top 10 Netflix" giúp người dùng khó có thể bỏ lỡ bất cứ bộ phim mới nào.

Ngoài ra, bên cạnh việc đưa các đề xuất hấp dẫn, Netflix còn đi đầu trong việc phát hành phim trọn bộ cùng một thời điểm chứ không phát tuần tự từng tập một tuần như nhiều ứng dụng khác. Qua việc nghiên cứu đã cho thấy 76% khách hàng thích “cày" phim liên tục hơn, điều này đã củng cố giúp Netflix không chỉ lấy được cảm tình người dùng mà còn là sự chờ mong thích thú cho các phim tiếp theo.

Phát triển phim gốc theo nhu cầu khách hàng

Netflix cũng là một trong những nhà sản xuất với nhiều Series phim gốc (Netflix Original) đình đảm được đánh giá cao từ cả giới chuyên môn lẫn thị hiếu khách hàng. Có thể kể đến như chuỗi phim Stranger Things, Black Mirror… vẫn đang được đầu tư sản xuất mùa mới để phục vụ nhu cầu khán giả. Hay gần đây nhất có bộ live action One Piece đang làm mưa làm gió với các tín đồ manga cũng như anime, phim ảnh.


Bên cạnh đó, với thị trường Việt Nam, có thể thấy Netflix Original đầu tư rất sâu vào việc sản xuất cũng như phát hành các bộ phim đến từ xứ sở kim chi, một trong những thể loại được nhiều người Việt yêu thích. Điều đó nói lên rằng Netflix đã cung cấp nội dung theo mong muốn khán giả chứ không mong chờ người xem thích nội dung mình làm ra. Đó cũng là điểm khác biệt làm nên cái hay của Netflix so với các đối thủ.

Kho phim hấp dẫn, cập nhật liên tục

Ngoài thành công của các chuỗi phim gốc, Netflix còn nổi tiếng với một kho nội dung đồ sộ với nhiều thể loại khác nhau, phục vụ tối đa nhu cầu của người yêu phim Việt. Dù phần lớn là phim nước ngoài nhưng rất nhiều phim trong số đó có phụ đề, nên cũng không quá khó khăn để có thể theo dõi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, kho phim này còn liên tục được cập nhật phim mới, dù chưa nhanh như nhiều ứng dụng chuyên biệt khác nhưng sự đa dạng phong phú về nội dung cũng mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Ngoài ra, đây cũng là ứng dụng sở hữu giao diện cực kỳ tối giản, đẹp mắt có thể chạy mượt mà trên nhiều nền tảng khác nhau từ TV, máy tính cho đến điện thoại. Bên cạnh đó, việc Netflix chia phim thành rất nhiều thể loại chi tiết khác nhau ngay tại giao diện dựa trên quá trình phân tích hành vi người dùng cũng mang đến sự tiện lợi dễ dàng hơn trong quá trình trải nghiệm.

Netflix là một ứng dụng bắt buộc trả phí với mức giá có thể xem là nhỉnh hơn so với các nền tảng giải trí của Việt Nam. Bên cạnh đó, chính sách siết chặt tài khoản trên một địa chỉ internet đăng ký cũng phần nào gây khó khăn cho người dùng Việt, vốn thích sự chia sẻ thoải mái trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của những nội dung mà Netflix mang lại vẫn giúp ứng dụng này có được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người yêu phim ảnh.

 

 

 

 

Các hạng mục được đề cử
  • Đổi mới Sáng tạo trong Ứng dụng Giải trí
Smart Choice Awards Hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh những đột phá, sáng tạo áp dụng trên các sản phẩm công nghệ để từ đố phục vụ từng nhu cầu của người sử dụng một cách trọn vẹn nhất. Danh sách đề cử này đến từ Hội đồng đề cử (gồm những đại diện cộng đồng, nhà báo, chuyên gia uy tín đề cử bắt đầu từ ngày 15/9) và những hồ sơ ứng cử của doanh nghiệp tham gia.
Sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt giá trị mang đến cho người sử dụng, đồng thời cho thấy vị thế dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo của ngành công nghệ nói chung.
Dịch vụ thanh toán Apple Pay
Tổng điểm 4,901/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5128
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip5
Tổng điểm 5,195/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3291
Ứng dụng ChatGPT
Tổng điểm 5,128/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5512
Dịch vụ Taxi Xanh SM
Tổng điểm 5,000/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2692
Những thiết bị công nghệ gia đình hiện nay ngoài phục vụ cuộc sống hàng ngày thì còn sở hữu thiết kế ngày càng đẹp, độc đáo để hòa hợp với những ngôi nhà, căn hộ.
Tủ lạnh LG InstaView
Tổng điểm 3,911/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1090
Công tắc điện Panasonic Minerva
Tổng điểm 3,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0545
Điều hòa Samsung WindFree
Tổng điểm 3,507/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0303
Máy lọc không khí LG Puricare Aero Furniture
Tổng điểm 4,236/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1272
Tủ lạnh Samsung Bespoke
Tổng điểm 5,491/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3636
Robot hút bụi, lau nhà Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 3,941/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1454
Máy chạy bộ gấp gọn Kingsmith X21
Tổng điểm 3,591/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9818
Máy lọc không khí Dyson Big Quiet Formaldehyde BP04
Tổng điểm 3,702/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,00
TV Samsung The Frame 2023
Tổng điểm 4,582/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4181
Đây là hạng mục giải thưởng được xây dựng nhằm tôn vinh những đột phá về công nghệ AI trên các thiết bị gia dụng hiện đại, giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn.
TV Samsung Neo QLED 8K
Tổng điểm 5,226/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4583
Camera thông minh FPT
Tổng điểm 4,978/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3958
Máy giặt Bespoke AI Ecobubble
Tổng điểm 5,225/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3541
Robot hút bụi × AI Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 4,272/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,375
Máy giặt LG tích hợp công nghệ AI DD
Tổng điểm 4,467/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4791
Đây là hạng mục giải thưởng mong muốn giúp người tiêu dùng tìm cho mình một mẫu sản phẩm phục vụ trọn vẹn cho công việc của mình hiện đang có.
Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S9 Ultra
Tổng điểm 4,793/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,8181
Máy tính xách tay LG Gram
Tổng điểm 4,407/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,6493
Máy tính xách tay ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED
Tổng điểm 4,161/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7402
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5
Tổng điểm 5,527/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4090
Máy tính xách tay Apple MacBook Pro M2
Tổng điểm 5,102/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0779
Nền tảng Thương mại điện tử đổi mới sáng tạo tôn vinh những nền tảng TMĐT hoạt động tại Việt Nam trong năm qua áp dụng những Đổi mới sáng tạo, công nghệ, giải pháp nhằm cung cấp dịch vụ mua sắm tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đa dạng lựa chọn kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Nền tảng thương mại điện tử Shopee
Tổng điểm 4,975/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5625
Nền tảng thương mại điện tử Lazada
Tổng điểm 5,434/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3333
Nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop
Tổng điểm 5,667/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5833
Nền tảng thương mại điện tử Tiki
Tổng điểm 4,414/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1979
Chúng tôi muốn tôn vinh những nỗ lực Đổi mới sáng tạo giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tiêu dùng trực tuyến/trực tiếp dễ dàng hơn, thông minh và tiện dụng hơn.
Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money
Tổng điểm 5,267/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Ứng dụng Viettel Post
Tổng điểm 4,081/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9861
Siêu ứng dụng VinID
Tổng điểm 2,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0694
Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be
Tổng điểm 2,598/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1527
Siêu ứng dụng ZaloPay
Tổng điểm 2,493/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2222
Siêu ứng dụng MoMo
Tổng điểm 4,657/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4027
Siêu ứng dụng Grab
Tổng điểm 2,842/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4444
Hạng mục giải thưởng này nhằm tôn vinh những ứng dụng Giải trí áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và tạo được bước đột phá trong việc phục vụ người tiêu dùng trong năm qua.
Ứng dụng Truyền hình giải trí TV360
Tổng điểm 4,976/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,72
Ứng dụng giải trí FPT Play
Tổng điểm 4,227/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,15
Ứng dụng giải trí VTVGo
Tổng điểm 4,529/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Ứng dụng giải trí VieON
Tổng điểm 4,212/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4666
Ứng dụng giải trí Galaxy Play
Tổng điểm 3,577/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7333
Ứng dụng giải trí Netflix
Tổng điểm 5,111/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,35
Thông qua hạng mục này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng tìm được cho mình mẫu thiết bị chơi game xuất sắc, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của bản thân.
Laptop Gaming Predator Helios Neo 16
Tổng điểm 4,929/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1072
Apple iPhone 15 Pro Max
Tổng điểm 4,443/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2045
Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 7
Tổng điểm 4,344/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0909
Máy chơi game PC cầm tay ASUS ROG Ally
Tổng điểm 4,936/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5255
Màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9 (G95SC)
Tổng điểm 4,935/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1331
Laptop chơi game Asus ROG Strix Scar 18
Tổng điểm 4,030/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2727
Laptop chơi game MSI Raider GE78HX
Tổng điểm 3,948/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1136