Ứng dụng Viettel Post
ViettelPost là ứng dụng chuyển phát hàng đầu Việt Nam, được người dùng Việt ưu ái với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ chuyển phát nhanh hàng hóa, quản lý và tạo đơn hàng nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt, với mong muốn luôn mang lại trải nghiệm dịch vụ chuyển phát đơn giản, dễ dàng và thuận tiện cho người dùng, Viettel liên tục nâng cấp tính năng, sáng tạo thêm nhiều tiện ích mới mang lại trải nghiệm đột phá và lợi ích thiết thực cho khách hàng.
Các hạng mục được đề cử
  • Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng

Ứng dụng Viettel Post: Đổi mới sáng tạo không ngừng để tối giản thao tác, tối ưu trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt

Ra đời với mục tiêu “thoát mác” chuyển phát truyền thống, ứng dụng Viettel Post ngày càng được người dùng Việt ưu ái khi liên tục đổi mới sáng tạo, áp dụng công nghệ hiện đại để tối ưu trải nghiệm tiêu dùng. 

Năm 2018, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel ra mắt ứng dụng giao hàng Viettel Post, đánh dấu bước chuyển mình khỏi “cái mác” chuyển phát truyền thống. Với Viettel Post, người dùng có thể “mobile hóa 100%” hoạt động chuyển phát, từ quản lý đơn hàng đơn giản và tiện lợi, theo dõi quá trình giao hàng, tra cứu điểm gửi hàng, tính cước phí hay quản lý dòng tiền chi tiết… Đặc biệt nhờ “áp dụng công nghệ hiện đại nhất” - Với sự hỗ trợ của AI, tốc độ tạo đơn hàng tăng gấp 3 lần.

Những tính năng vượt trội này giúp Viettel Post thu hút hơn 1 triệu người dùng chỉ tính riêng trên Google Play và lọt top 3 ứng dụng doanh nghiệp Việt tại ứng dụng Store và Google Play. 

Viettel Post sở hữu mạng lưới hơn 4.000 điểm chuyển phát tiếp nhận hàng hoá trên toàn quốc, gần 40.000 CBNV chuyên nghiệp, 2.000 xe tải các loại hoạt động 24/24. Kết hợp ứng dụng Viettel Post, người dùng được trải nghiệm chuyển phát hàng hóa tiện lợi, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Giao diện thân thiện, dễ tương tác chỉ với một cú chạm, có thể đăng nhập nhanh bằng Sinh trắc học, tương tác tự động qua chatbot, tích hợp bản đồ số thông minh, độ bảo mật cao với tính năng Định danh điện tử… cũng là những ưu điểm nổi bật ở Viettel Post. So với hầu hết các ứng dụng chuyển phát khác, Viettel Post còn vượt trội hơn ở thủ tục đăng ký dễ dàng, có thêm nhiều tiện ích khác bên cạnh dịch vụ chuyển phát như đặt vé máy bay, đặt tour, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, đời sống và giáo dục. 

Đặc biệt, với mong muốn luôn mang lại trải nghiệm dịch vụ chuyển phát đơn giản, dễ dàng và thuận tiện cho người dùng, Viettel liên tục nâng cấp tính năng, sáng tạo thêm nhiều tiện ích mới đột phá để tối ưu trải nghiệm, cung cấp thêm nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. 

Đăng ký, đăng nhập và tạo đơn “thần tốc” với giao diện sáng tạo, dễ dùng

Tháng 5/2023, phiên bản mới của ứng dụng ra đời và ngay lập tức ghi điểm mạnh mẽ với người dùng khi cập nhật hàng loạt ưu điểm và tiện ích mới đột phá. 

Giao diện mới được thiết kế sáng tạo, thân thiện với người dùng, hiển thị thêm 4 dịch vụ mới (Tài chính, Bảo hiểm, Sức khỏe, Du lịch). Giao diện còn được chia theo cấu trúc Shop hoặc Cộng đồng để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Người dùng cũng có thể xem thông tin shop (avatar, tên shop, số điện thoại chủ shop), trạng thái ký hợp đồng điện tử shop của mình. Đặc biệt, ứng dụng còn cập nhật chuyên mục Tin tức giúp khách hàng nắm bắt mọi thông tin nhanh chóng. 

Trải nghiệm đăng nhập ở bản mới này cũng tiện lợi hơn cả khi người dùng không bắt buộc phải nhập mật khẩu và có thể tự động đăng nhập sau khi đăng ký thành công, thậm chí có thể đăng nhập Sinh trắc học tiện lợi. Bên cạnh đó, người dùng còn được hỗ trợ đa dạng phương thức đăng ký với mật khẩu đơn giản, đặc biệt có cả lựa chọn đăng ký nhanh qua tài khoản Facebook, Google - ưu điểm hiếm thấy ở các ứng dụng đối thủ. 

Và ở phiên bản mới này, thời gian tạo đơn hàng qua ứng dụng ViettelPost chỉ gói gọn trong 1 phút, nhanh hơn tới 40% so với phiên bản cũ. Chưa kể, người dùng còn được trải nghiệm thêm tính năng tạo mẫu đơn tái sử dụng nhiều lần và quản lý các đơn hàng mẫu đã lưu trên hệ thống ứng dụng, giúp quy trình “đẩy đơn” nhanh gọn hơn bao giờ hết. 

Tích hợp dịch vụ Google, tương tác sáng tạo với người dùng qua game trực tuyến 

Một số tính năng đáng chú ý khác trên phiên bản mới còn phải kể đến “Tích hợp dịch vụ Google” -  Cho phép người dùng chọn/nhập địa chỉ nhận hàng từ Google Maps (khi khách hàng chọn địa chỉ nhận/nhập địa chỉ kho hàng/sửa đơn/sửa thông tin tài khoản). 

Không chỉ mang lại trải nghiệm tạo đơn, quản lý đơn hàng tiện lợi, Viette Post còn được nhiều người dùng yêu thích khi liên tục tạo ra những cách tương tác và giải trí sáng tạo, thú vị thông qua các tựa game trực tuyến cực kỳ hấp dẫn. Vừa hỗ trợ người dùng làm việc, vừa đồng hành cùng người dùng giải trí, thư giãn sau những giờ “cày cuốc” mệt mỏi, Viettel Post ngày càng hiểu và đáp ứng được tốt hơn mọi nhu cầu của người dùng. 

Tính đến tháng 5/2023, số lượng ứng dụng được tạo ra trung bình là hơn 5 triệu mỗi ngày, tăng 15% so với số lượng ứng dụng có phiên bản cũ. Số lượng tin tức tiêu cực về giao diện/tính năng ứng dụng trong năm 2023 đã giảm 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng nghĩa với việc, người tiêu dùng đang ngày càng hài lòng hơn về những gì mà ứng dụng Viettel Post đang mang lại sau nhiều nỗ lực đổi mới, cải thiện.

Quy trình đổi hàng rườm rà không còn là nỗi e ngại

Vào tháng 8/2023, Viettel Post còn bổ sung thêm dịch vụ “Đổi hàng” dành cho những khách hàng có nhu cầu thu hồi hàng cũ, đổi hàng mới/khác cho khách nhận, giúp việc đổi hàng đơn giản và dễ dàng hơn. Quy trình đổi trả hàng rườm rà vốn khiến các nhà bán hàng e ngại, và dịch vụ này sẽ giúp tinh giản quy trình đó khi không cần người bán gửi xác nhận, chỉ cần tạo đơn và ghi thông tin hàng cần thu hồi. 

Ngoài ra, Viettel Post còn bổ sung dịch vụ thông báo đơn hàng qua Zalo và SMS, giúp người dùng cập nhật trạng thái đơn hàng liên tục và nhanh chóng.

Bên cạnh các dịch vụ và ưu đãi về tài chính, ứng dụng Viettel Post nay còn cho phép khách hàng chủ động rút tiền về tài khoản khi chưa tới kỳ chi, giảm thiểu nỗi lo về nguồn vốn. Đây là tính năng thiết thực cực kỳ được lòng người dùng trong thời điểm kinh tế chung gặp nhiều khó khăn. 

Người dùng không còn “hoa mắt, chóng mặt” khi quản lý quá nhiều đơn hàng

Tháng 9/2023, nhiều người dùng “thở phào nhẹ nhõm” khi việc tạo đơn và quản lý cùng lúc nhiều đơn hàng trên Viettel Post trở nên nhanh và tiện hơn gấp bội.

Cụ thể, phần Quản lý đơn hàng nay đã có thêm phân loại đơn theo các hạng mục: trong nước/quốc tế, đơn thường/đơn giao ngay nội tỉnh với Grab,… Ngoài ra còn có bộ lọc phân biệt đơn thường/đơn sàn. Như vậy, người dùng có thể quản lý đơn và luồng hàng rõ ràng hơn, phân biệt được nguồn hàng, đích tới, và đơn vị trung chuyển hiện tại. 

Bên cạnh đó, đơn từ sàn TMĐT nào sẽ được hiển thị kèm biểu tượng của sàn TMĐT đó, giúp việc quản lý đơn từ Shopee, Lazada, TikTok… thuận tiện hơn. 

Đặc biệt, các chức năng chính của Viettel Post nay được tập trung ngay tại màn hình chủ, khách hàng có thể chọn ngay dịch vụ chuyển phát mong muốn và tạo đơn chỉ với 1 bước tiện lợi, nhanh chóng. 

Quả thực, không phải ngẫu nhiên mà ứng dụng Viettel Post liên tục đem về cho Bưu chính Viettel hàng loạt giải thưởng danh giá. Từ Giải Vàng Sản phẩm Công nghệ đột phá tại Stevie Award Châu Á Thái Bình Dương (2019), Giải Bạc Sản phẩm Công nghệ tiêu biểu tại Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới IT World Awards (2019) cho đến danh hiệu Sao Khuê, thuộc nhóm giải pháp phần mềm tiêu biểu lĩnh vực Giao thông (2019-2020), giải vàng trong hạng mục Ứng dụng danh cho điện thoại của Stevie Awards 2023 cho đến giải Bạc hạng mục sản phẩm &Dịch vụ CNTT ngành Giao thông vận tải 2022… đều là minh chứng cho những nỗ lực Đổi mới sáng tạo không ngừng nghỉ của Viettel nói chung và Viettel Post nói riêng. 

Chính sự miệt mài cải thiện, thay đổi và nâng cấp những tiện ích đột phá này đã giúp ứng dụng này ngày càng ghi điểm mạnh mẽ trong lòng người dùng Việt, khẳng định tôn chỉ mang lại trải nghiệm chuyển phát đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất có thể. Để qua đó, Viettel Post có thể hỗ trợ và đồng hành người dùng Việt trên những chặng đường xa hơn. 

Các hạng mục được đề cử
  • Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng
Smart Choice Awards Hạng mục giải thưởng nhằm tôn vinh những đột phá, sáng tạo áp dụng trên các sản phẩm công nghệ để từ đố phục vụ từng nhu cầu của người sử dụng một cách trọn vẹn nhất. Danh sách đề cử này đến từ Hội đồng đề cử (gồm những đại diện cộng đồng, nhà báo, chuyên gia uy tín đề cử bắt đầu từ ngày 15/9) và những hồ sơ ứng cử của doanh nghiệp tham gia.
Sản phẩm phải đáp ứng được các tiêu chí về mặt giá trị mang đến cho người sử dụng, đồng thời cho thấy vị thế dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo của ngành công nghệ nói chung.
Dịch vụ thanh toán Apple Pay
Tổng điểm 4,901/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5128
Ứng dụng ChatGPT
Tổng điểm 5,128/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5512
Dịch vụ Taxi Xanh SM
Tổng điểm 5,000/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2692
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Flip5
Tổng điểm 5,195/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3291
Những thiết bị công nghệ gia đình hiện nay ngoài phục vụ cuộc sống hàng ngày thì còn sở hữu thiết kế ngày càng đẹp, độc đáo để hòa hợp với những ngôi nhà, căn hộ.
Máy lọc không khí LG Puricare Aero Furniture
Tổng điểm 4,236/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1272
Tủ lạnh Samsung Bespoke
Tổng điểm 5,491/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3636
Tủ lạnh LG InstaView
Tổng điểm 3,911/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1090
Robot hút bụi, lau nhà Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 3,941/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1454
TV Samsung The Frame 2023
Tổng điểm 4,582/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4181
Điều hòa Samsung WindFree
Tổng điểm 3,507/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0303
Công tắc điện Panasonic Minerva
Tổng điểm 3,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0545
Máy lọc không khí Dyson Big Quiet Formaldehyde BP04
Tổng điểm 3,702/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,00
Máy chạy bộ gấp gọn Kingsmith X21
Tổng điểm 3,591/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9818
Đây là hạng mục giải thưởng được xây dựng nhằm tôn vinh những đột phá về công nghệ AI trên các thiết bị gia dụng hiện đại, giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn.
Camera thông minh FPT
Tổng điểm 4,978/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3958
Máy giặt Bespoke AI Ecobubble
Tổng điểm 5,225/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3541
TV Samsung Neo QLED 8K
Tổng điểm 5,226/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4583
Máy giặt LG tích hợp công nghệ AI DD
Tổng điểm 4,467/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4791
Robot hút bụi × AI Ecovacs Deebot X2 Omni
Tổng điểm 4,272/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,375
Đây là hạng mục giải thưởng mong muốn giúp người tiêu dùng tìm cho mình một mẫu sản phẩm phục vụ trọn vẹn cho công việc của mình hiện đang có.
Máy tính xách tay Apple MacBook Pro M2
Tổng điểm 5,102/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0779
Smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold5
Tổng điểm 5,527/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4090
Máy tính xách tay ASUS ProArt Studiobook 16 3D OLED
Tổng điểm 4,161/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7402
Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S9 Ultra
Tổng điểm 4,793/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,8181
Máy tính xách tay LG Gram
Tổng điểm 4,407/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,6493
Nền tảng Thương mại điện tử đổi mới sáng tạo tôn vinh những nền tảng TMĐT hoạt động tại Việt Nam trong năm qua áp dụng những Đổi mới sáng tạo, công nghệ, giải pháp nhằm cung cấp dịch vụ mua sắm tiện lợi, tiết kiệm thời gian, đa dạng lựa chọn kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Nền tảng thương mại điện tử Lazada
Tổng điểm 5,434/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,3333
Nền tảng thương mại điện tử TikTok Shop
Tổng điểm 5,667/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5833
Nền tảng thương mại điện tử Tiki
Tổng điểm 4,414/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1979
Nền tảng thương mại điện tử Shopee
Tổng điểm 4,975/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5625
Chúng tôi muốn tôn vinh những nỗ lực Đổi mới sáng tạo giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm tiêu dùng trực tuyến/trực tiếp dễ dàng hơn, thông minh và tiện dụng hơn.
Ứng dụng Viettel Post
Tổng điểm 4,081/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,9861
Hệ sinh thái tài chính số Viettel Money
Tổng điểm 5,267/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Siêu ứng dụng ZaloPay
Tổng điểm 2,493/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2222
Siêu ứng dụng Grab
Tổng điểm 2,842/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4444
Siêu ứng dụng MoMo
Tổng điểm 4,657/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4027
Nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be
Tổng điểm 2,598/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1527
Siêu ứng dụng VinID
Tổng điểm 2,767/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0694
Hạng mục giải thưởng này nhằm tôn vinh những ứng dụng Giải trí áp dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và tạo được bước đột phá trong việc phục vụ người tiêu dùng trong năm qua.
Ứng dụng giải trí Netflix
Tổng điểm 5,111/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,35
Ứng dụng giải trí FPT Play
Tổng điểm 4,227/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,15
Ứng dụng giải trí VTVGo
Tổng điểm 4,529/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0833
Ứng dụng giải trí Galaxy Play
Tổng điểm 3,577/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,7333
Ứng dụng giải trí VieON
Tổng điểm 4,212/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,4666
Ứng dụng Truyền hình giải trí TV360
Tổng điểm 4,976/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 1,72
Thông qua hạng mục này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng tìm được cho mình mẫu thiết bị chơi game xuất sắc, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu giải trí của bản thân.
Smartphone chơi game ASUS ROG Phone 7
Tổng điểm 4,344/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,0909
Laptop Gaming Predator Helios Neo 16
Tổng điểm 4,929/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1072
Laptop chơi game MSI Raider GE78HX
Tổng điểm 3,948/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1136
Máy chơi game PC cầm tay ASUS ROG Ally
Tổng điểm 4,936/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,5255
Laptop chơi game Asus ROG Strix Scar 18
Tổng điểm 4,030/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2727
Apple iPhone 15 Pro Max
Tổng điểm 4,443/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,2045
Màn hình chơi game Samsung Odyssey OLED G9 (G95SC)
Tổng điểm 4,935/6
Cộng đồng
HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH 2,1331